Đường dây nóng trực PCCCR: 0585 888 101

18/10/2021 15:10:29

Chi cục Kiểm lâm vùng III tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật các văn bản Quy phạm pháp luật về Luật Lâm nghiệp năm 2017 tại tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 15/10 - 18/10/2019, Chi cục Kiểm lâm vùng III phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang đã tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật các văn bản Quy phạm pháp luật về Luật Lâm nghiệp năm 2017 tại xã Đông Hưng B - xã Vân Khánh, huyện An Minh và xã Thổ Chu – xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. 

Tuyên truyền cho đối tượng là các hộ dân sống gần rừng, hộ nhận khoán bảo vệ rừng, chủ rừng, Lực lượng Biên phòng, Quân đội, Công an và các đoàn thể của địa phương, với tổng số 400 người tham gia.

Tham dự buổi tuyên truyền, có ông Nguyễn Quang Hưng, trưởng phòng Nghiệp vụ II – Chi cục Kiểm lâm vùng III; ông Trần Thành Được, trưởng phòng Thanh tra pháp chế - Chi cục Kiểm lâm Kiên Giang và đại diện chính quyền địa phương.

Mục đích của bốn đợt tuyên truyền nhằm hỗ trợ Chi cục Kiểm lâm Kiên Giang trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật thực thi các văn bản quy phạm pháp luật về Luật Lâm nghiệp 2017, các nghị định, thông tư hướng dẫn và nâng cao nghiệp vụ bảo vệ rừng, tăng cường năng lực cho lực lượng bảo vệ rừng, chủ rừng; nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư tại các khu vực có rừng. Bên cạnh đó, buổi tuyên truyền này còn tạo cơ hội giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm thực tiễn giữa các tổ chức, hộ gia đình cá nhân trong hoạt động bảo vệ rừng và phát triển rừng.

Kết thúc bốn đợt tuyên truyền, tất cả người dân tham dự đều nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng và các quy định của Nhà nước trong công tác bảo vệ rừng. Tất cả người dân tham gia đều cho rằng, mục đích tổ chức các buổi tuyên truyền rất thiết thực và sẽ truyền đạt lại nội dung tuyên truyền đến người thân trong gia đình, cũng như người dân nơi mình sinh sống, để thực hiện tốt những quy định của pháp luật về bảo vệ rừng.

Liên kết

Thống kê Website

Đang online
Hôm nay
24h qua
Total
Your IP35.173.35.159