Đường dây nóng trực PCCCR: 0986 68 17 69

22/06/2024 00:06:11

Chi cục Kiểm lâm vùng III phối hợp tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy rừng tại tỉnh Bình phước

Từ ngày 12/11 - 18/12/2018, Chi cục Kiểm lâm vùng III phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình phước tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ PCCCR.

Thành phần tham gia chủ yếu là lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng của các đơn vị chủ rừng và các lực lượng phối hợp của các xã trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian này, các học viên được tập huấn các chuyên đề về “Phòng cháy, chữa cháy rừng, các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực PCCCR, an toàn lao động trong chữa cháy rừng, thực hành các kỹ năng sử dụng và phối hợp các công cụ, thiết bị PCCCR, thực hành hoàn thiện một tổ máy bơm nước và tổ chức đội hình chữa cháy ngoài hiện trường giả định”.

Chương trình tập huấn gồm 11 lớp, trong đó:

- 04 lớp tập huấn cho các đối tượng học viên là: lực lượng Kiểm lâm, lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng, dân quân tự vệ, cán bộ lâm nghiệp xã ... Số lượng học viên 40 người/lớp. Thời gian tập huấn 05 ngày/lớp.

- 07 lớp tập huấn cho các đối tượng học viên là: các tổ đội Bảo vệ - PCCCR và cộng đồng dân cư ở thôn, bản ở các xã, thị trấn có rừng. Số lượng học viên 60 người/lớp. Thời gian tập huấn 03 ngày/lớp.

Đại biểu tới dự và phát biểu lễ khai mạc lớp tập huấn có Ông Lê Văn Tánh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước và ban lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình phước, Ông Đặng Thành Sơn, Trưởng phòng nghiệp vụ 3, Chi cục Kiểm lâm vùng III.

Ông Lê Văn Tánh – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình phước phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Mục đích của lớp tập huấn là hệ thống lại các kiến thức về PCCCR cho các đối tượng là lực lượng kiểm lâm, lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng, dân quân tự vệ, cán bộ lâm nghiệp xã, các tổ đội Bảo vệ -PCCCR và cộng đồng dân cư ở thôn, bản ở các xã, thị trấn có rừng.

- Hướng dẫn các kỹ thuật trong công tác PCCCR như: nhận biết và kỹ năng sử dụng một số công cụ, thiết bị PCCCR chuyên dùng, kỹ thuật làm băng cản lửa trong phòng và chữa cháy, các kỹ thuật, chiến thuật và an toàn lao động trong chữa cháy rừng.

- Triển khai và vận hành một tổ máy bơm nước chữa cháy rừng.

Kết thúc khóa tập huấn tất cả các học viên đều được ban tổ chức đánh giá cao về tinh thần học tập và cơ bản nắm được các nội dung liên quan đến công tác PCCCR, 100% các học viên tham gia đều cho rằng việc tổ chức lớp tập huấn là cần thiết và có tác dụng nâng cao ý thức của mọi người trong công tác PCCCR nói riêng và bảo vệ rừng nói chung.

Một số hình ảnh của đợt tập huấn:

Liên kết

Thống kê Website

Đang online
Hôm nay
24h qua
Total
Your IP34.239.170.244